Bài viết, Mô hình kiến trúc

Cách đánh giá một mô hình kiến trúc đạt chất lượng hay không

Cách đánh giá một mô hình kiến trúc đạt chất lượng hay không

Chúng ta đã biết có rất nhiều mô hình kiến trúc được hình thành với quy mô và kết cấu, hình thức hết sức đa dạng. Hầu như, các công ty làm mô hình kiến trúc đều tạo khác biệt nhau về phong cách cũng như quy mô. Tuy nhiên, bất cứ mô hình nào cũng phải đáp ứng những chuẩn mực nhất định trong kiến trúc, để đảm bảo được độ thẩm mỹ cũng như yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm

Vì sao mô hình kiến trúc phải đúng chuẩn không cần chỉnh?

Để nổi bật và thành công thì các công ty mô hình kiến trúc  phải làm cho sản phẩm của mình phải đảm bảo chất lượng tốt nhất, có giá cả cạnh tranh nhất ngoài ra còn tạo được mới mẻ và khác biệt với những đối thủ trên thị trường. Từ đó, mới thu hút được sự quan tâm của khách hàng cũng như giúp chủ đầu tư thấy được sự khả quan trong đầu tư và cơ hội thu lợi nhuận cao cho mình.

Một mô hình kiến trúc chuẩn, đẹp sẽ thu hút được ấn tượng đầu tiên của khách hàng quan sát mẫu, điều này làm tăng độ tin cậy của dự án, tăng nhãn quang của khách hàng khi họ thăm quan và mua sắm…

Một mô hình chuẩn cũng sẽ diễn tả chính xác được công trình tương lai hoàn thiện sẽ như thế nào để thể hiện được đầy đủ được các công năng của dự án…

Dự án mô sa bàn, hình kiến trúc cao ốc, chung cư HATECO LAROMA mô hình kiến trúc Việt

Những lưu ý để có một mô hình kiến trúc chuẩn

Kết cấu mô hình

Làm mô hình kiến trúc dù lớn hay nhỏ và hình thức như thế nào cũng phải đáp ứng yêu cầu về sự bền vững của kết cấu. Vấn đề này phụ thuộc lớn vào nguyên liệu sử dụng, bởi có sự chọn lựa nguyên liệu như gỗ, bê tông hay giấy sẽ quyết định độ dày và độ bền cho mô hình. Bên cạnh đó, các loại keo kết dính cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Với các loại keo kết dính chuyên dụng chúng sẽ đảm bảo cho mô hình có được các liên kết vô cùng chính xác và thẩm mỹ.

Hình ảnh Mô hình kiến trúc quy hoạch, sa bàn quy hoạch - Mô hình kiến trúc Việt

Hình ảnh Mô hình kiến trúc quy hoạch, sa bàn quy hoạch – Mô hình kiến trúc Việt

Tỷ lệ của mô hình

Bởi vì làm mô hình kiến trúc là thể hiện một công trình với kích thước lớn trên một không gian thu nhỏ, nên mô hình phải đáp ứng tính chính xác về kích thước thật của mô hình hay tỷ lệ mô hình cần thực hiện với kích thước trên bản vẽ. Một bản mô phỏng sẽ trở nên hoàn hảo nếu các chi tiết được thể hiện rõ ràng và đúng tỉ lệ dù chúng nhỏ bé đến mức nào.

Hình ảnh Mô hình kiến trúc quy hoạch, sa bàn quy hoạch - Mô hình kiến trúc Việt

Hình ảnh Mô hình kiến trúc quy hoạch, sa bàn quy hoạch – Mô hình kiến trúc Việt

Thẩm mỹ kiến trúc

Chuẩn mực không kém phần quan trọng nữa dành cho làm mô hình kiến trúc chính là các cách kết hợp đường nét kiến trúc. Nhìn tổng thể có thể bạn sẽ không thấy sự khác nhau, nhưng đối với những ai chuyên về kiến trúc chỉ cần lướt qua sẽ thấy được sự phối hợp của nó. Nhìn chung, mô hình phải đáp ứng được tính cân đối, hài hòa và bảo đảm được thẩm mỹ kiến trúc (có cả yếu tố khoa học, vật lý, phong thủy…. trong đó).

 

Giá mô hình
– Bạn đang quan tâm đến sản phẩm mô hình kiến trúc? Bạn đang thắc mắc giá của nó? còn chần chừ gì nữa truy cập Link bên dưới và làm theo hướng dẫn để chúng tôi có thể tư vấn cũng như gửi báo giá cho khách hàng một cách nhanh chóng.
– Ngoài ra chung tôi còn cung cấp bảng giá sơ bộ cho từng loại mô hình kiến trúc ( quy hoạch, chung cư, công nghiệp…) Để khách hàng dễ dàng xem và ước lượng chi phí
 
XEM NGAY BÁO GIÁ

 

Kết luận

Dưới con mắt chuyên môn đương nhiên là quá dễ dàng để quan sát được đâu là mô hình chuẩn và không chuẩn.

Nếu bạn không am hiểu nhiều về kiến trúc thì chúng tôi khuyên bạn nên có sự tham khảo và tiếp thu những ý kiến của chuyên gia hoặc nghiên cứu về năng lực các công ty mô hình kiến trúc trước khi tiến hành.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ở công ty chúng tôi một trong những đơn vị hàng đầu trong công việc làm mô hình kiến trúc tại Việt nam. Bạn có thể xem qua hồ sơ năng lực công ty mô hình kiến trúc chúng tôi. để xem các dự án chúng tôi đã thực hiện.

Banner hồ sơ năng lực công ty mô hình kiến trúc

#nghkiem
#nghkiem
Chúng tôi Mô hình kiến trúc Việt, chuyên nhận làm mô hình cho các dự án bất động sản, mô hình công nghiệp, quy hoạch,... Liên hệ ngay Call / Zalo / Telegram: 0888101001 để được tư vấn dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *