Cách làm mô hình kiến trúc

Cách làm thảm có sử dụng trong Mô hình kiến trúc

Cách làm thảm có sử dụng trong Mô hình kiến trúc

Trong công tác làm mô hình kiến trúc có rất nhiều công đoạn cũng như vật liệu làm mô hình kiến trúc để cấu thành một mô hình đẹp và chất lượng. Trong đó không thể thiếu hạng mục là thảm cỏ xanh trong dự án. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thảm cỏ mô hình với màu sắc xanh lá cây xen lẫn màu vàng sử dụng trong mô hình kiến trúc tạo cảnh quan, tạo mảng xanh trong mô hình. Với bài viết này hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều đến bạn đọc trong lĩnh vực này.
Banner hình ảnh dự án mô hình kiến trúc

Chuẩn bị vật liệu làm thảm cỏ

Trước khi băt đầu với công việc, đầu tiên bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu để tránh phải cập rập trong lúc làm:

– Bột cỏ xanh màu lá mạ, xanh đậm và vàng để phối tạo ra màu sắc. Loại bột này bạn có thể mua tại các đơn vị cung cấp vật liệu làm mô hình kiến trúc (Lưu ý bạn có thể tìm kiếm trên mạng về cửa hàng bán đồ làm mô hình kiến trúc). Lưu ý bột này dạng bộ chứ ko phải loại mút xốp để làm cây mô hình vì nếu đọc không kỹ bạn sẽ có thể nhầm lẫn khi mua nhé.

– Chuẩn bị một mặt bằng tạo trước để làm thảm cỏ mô hình. Tùy theo quy mô của dự án mô hình mà bạn muốn làm thảm cỏ.

– Các dụng cụ hỗ trợ khác như: Ray lọc cỏ, dao kéo, băng keo dán 2 mặt…

Chuẩn bị bột làm nguyên liệu làm thảm cỏ

Chuẩn bị bột làm nguyên liệu làm thảm cỏ

Tiến hành thực hiện quy trình làm thảm cỏ mô hình

Bước đầu tiên: Hãy lọc cỏ cho mụn bằng ray, vì khi mua về có thể bộ bị vón cục, nên cần phải làm cho bột mịn ra để tạo bề mặt cỏ đẹp nhất

Bước 2: tiến hành chuẩn bị mặt bằng để rắc cỏ lên và tạo thành thảm .Mặt bằng có thể là chất liệu mica , hoặc là bằng những tấm form .. Thảm cỏ đẹp hay không cũng phụ thuộc vào mặt bằng như thế nào. Độ cong , độ khó và lỏm chỏm cũng là nói lên vẻ đẹp của một cảnh . Sau khi đã có mặt bằng, chúng ta dùng băng keo hai mặt dán toàn bộ lên mặt bằng. Nhớ dán cho đẹp và cẩn thận nhé. Sau đó , tháo lớp keo đã dán ra.

chuẩn bị mặt bằng để rắc cỏ lên và tạo thành thảm

chuẩn bị mặt bằng để rắc cỏ lên và tạo thành thảm

Bước 3: rãi đều cỏ đã chuẩn bị lên bề mặt. Dùng ta chà nhẹ để bột bám vào thảm keo được dính chắt hơn . Hãy làm thật nhanh để keo không bị khô .

chuẩn bị mặt bằng để rắc cỏ lên và tạo thành thảm

Rải bột làm thảm cỏ lên mặt bằng dùng tay chà nhẹ để bột được trải đều

Bước 4: Vệ sinh lớp cỏ thừa có trên bề mặt. Dùng miếng quét , quét nhẹ mặt bằng để cho những bột cỏ nào không dính vào sẽ rơi ra.

Hoàn thành thảm cỏ sau khi thực hiện

Hoàn thành thảm cỏ sau khi thực hiện

Bài viết chia sẻ những công đoạn đơn giản nhất để tạo ra được 1 thảm cỏ để sử dụng trong việc tạo ra những mô hình kiến trúc chuyên nghiệp và đẹp mắt . Hi vọng nó giúp ích cho bạn tạo ra những thảm cỏ mô hình như ý muốn . Bạn có thể tùy biến thảm của mình bằng nhiều màu sắc đơn giản mộc mạc khác.

Nếu bạn không tự làm được hoặc có nhu cầu làm mô hình kiến trúc dự án, sa bàn dự án… cần tìm một đơn vị chuyên nghiệp để làm mô hình kiến trúc thì hãy liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY

Banner hồ sơ năng lực công ty mô hình kiến trúc

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC VIỆT
Bài viết cập nhật: Lần 01
Ngày cập nhật: 20/06/2018
Email: kythuat@mohinhkientrucviet.com
Website: mohinhkientrucviet.com

#nghkiem
#nghkiem
Chúng tôi Mô hình kiến trúc Việt, chuyên nhận làm mô hình cho các dự án bất động sản, mô hình công nghiệp, quy hoạch,... Liên hệ ngay Call / Zalo / Telegram: 0888101001 để được tư vấn dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *