Vật liệu làm mô hình kiến trúc

Nguyên vật liệu cơ bản làm mô hình kiến trúc

NHỮNG VẬT LIỆU LÀM MÔ HÌNH KIẾN TRÚC THÔNG DỤNG

Khi mà thị trường bất động sản đang phát triển mạnh và nhu cầu làm mô hình của khách hàng đang ngày càng tăng cao. Vật liệu làm mô hình là thứ không thể thiếu để tạo ra một mô hình đẹp và chân thật. Những vật liệu làm mô hình kiến trúc nó bao gồm những gì? Bài viết này sẽ liệt kê cho bạn các vật liệu mô hình cần thiết để tạo ra một mô hình hoàn chỉnh.

Vật liệu làm mô hình kiến trúc là những thứ giúp đem lại sự sống động, chân thật và các yếu tố tự nhiên vào mô hình. Trong bài viết này chúng tôi cung cấp cái nhìn tổng quát của những loại vật liệu được sử dụng trong việc làm mô hình kiến trúc.
Banner hồ sơ năng lực công ty mô hình kiến trúc

1. Mica làm mô hình kiến trúc

Mica là nguyên liệu lam mô hình kiến trúc có độ cứng vừa phải không chịu tác động của hóa chất và có khả năng chịu nhiệt tương đối cao. Mica giúp tạo ra những mô hình đẹp. Hầu hết mô hình yêu cầu chất lượng tốt đều dùng mica từ đơn sắc đến đầy đủ màu sắc. Do tính chất cứng nên sẽ rất tốn công nếu gia công mica bằng tay. Hiệu quả nhất là sử dụng máy laser để cắt và khắc. Với độ dày 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 10mm… sử dụng máy lazer rất dễ dàng để khắc hoặc cắt rời. Mica có thể liên kết bằng keo nóng hoặc keo hòa tan. Ngoài ra với độ cứng vừa phải, mica có thể gia công bằng cách mài, gọt, dũa hay phay để tạo ra bề mặt vật liệu theo ý muốn.

 

Mica làm mô hình kiến trúc

Mica làm mô hình kiến trúc

2. Cây mô hình:

Cây mô hình bao gồm tất cả các tỉ lệ phù hợp với kích thước của mô hình kiến trúc. Tùy theo sự yêu thích của từng người và mô hình để chọn lựa ra một màu cây phù hợp. Cây mô hình sẽ bao gồm các màu cơ bản như vàng, xanh lá, tím, đỏ. Các màu cây sẽ được trộn vào nhau với tỉ lệ nhất định sẽ tạo nên sự đa dạng cho các loại cây mô hình.

cây mô hình trong việc làm mô hình kiến trúc

cây mô hình trong việc làm mô hình kiến trúc

cây mô hình trong việc làm mô hình kiến trúc

cây mô hình trong việc làm mô hình kiến trúc

cây mô hình trong việc làm mô hình kiến trúc

cây mô hình trong việc làm mô hình kiến trúc

4. Mô hình người:

Mô hình người giúp mô tả các hoạt động của con người trong mô hình kiến trúc. Từ việc đứng, ngồi, đi lại cho đến những mô hình với tư thế đang làm việc. Sự đa dạng của mô hình người được phân chia theo nhiều loại: Nam hoặc Nữ, Người lớn hoặc Trẻ em, người công sở hay người thợ công nhân,… Ngoài ra mô hình người cũng được phân loại theo đặc tính hình dạng, cách ăn mặc giữa các quốc gia và tôn giáo.

Mô hình người sử dụng trong việc làm mô hình kiến trúc

Mô hình người sử dụng trong việc làm mô hình kiến trúc

5. Bột làm cây, cỏ mô hình:

Một mô hình thì không thể nào thiếu đi mảng xanh của thiên nhiên vì thế bột làm cỏ mô hình cũng là một vật liệu khá quan trọng trong ngành làm mô hình. Bột làm cỏ mô hình kiến trúc sẽ giúp lắp đi những khoảng trống, khoảng thừa trên sa bàn để làm chỉnh chu hơn cho mô hình của bạn.

Bột làm cỏ mô hình kiến trúc

Xem thêm bài viết: Cách làm thảm có sử dụng trong Mô hình kiến trúc

6. Mô hình xe

Dĩ nhiên, mô hình là một bản thu nhỏ mô tả thực tế, cho nên ngoài đời có gì thì trong mô hình cũng sẽ có cái đấy. Mô hình xe sẽ mô tả giao thông trên thực tế vào mô hình. Phân loại và các kiểu mô hình xe đã được chúng tôi nêu rõ trong bài viết mô hình xe, các bạn có thể tham khảo để chọn lựa cho mình vài mô hình xe thích hợp.

Mô hình xe sử dụng làm mô hình kiến trúc

7. Đèn led sử dụng làm mô hình kiến trúc

Đèn LED được sử dụng ở các chi tiết mô hình kiến trúc bao gồm: mô hình đèn đường giao thông, mô hình ô tô, mô hình xe máy, mô hình tàu thuyền, đèn sáng trong các khối mô hình công trình xây dựng, đèn trang trí cảnh quan sân vườn,…. để sử dụng tăng độ tương phản của mô hình, tạo điểm nhấn ở các vị trí cần thiết để tập trung sự quan sát của khách hàng, tăng độ thẩm mỹ của mô hình kiến trúc lên.

Sử dụng đèn LED trong làm mô hình kiến trúc tăng thẩm mỹ

Sử dụng đèn LED trong làm mô hình kiến trúc tăng thẩm mỹ

8. Vật liệu mô hình khác:

Ngoài những mô hình trên, chúng tôi còn cung cấp các mô hình nội thất khác như bàn ghế mô hình, sofa mô hình, tủ, tivi mô hình … Để hiểu hơn về các mô hình này, các bạn có thể tham khảo một số dự án mà công ty mô hình kiến trúc mô hình chúng tôi đã thực hiện như: Dự án trung tâm đô thị Becamex Bình Dương, Dự án kiến trúc biệt thự Ecopark, Dự án tổng thể trụ sở FPT….

một số mô hình khác sử dụng trong việc làm mô hình kiến trúc

một số mô hình khác sử dụng trong việc làm mô hình kiến trúc

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các vật liệu căn  bản để làm được một mô hình kiến trúc đơn giản. Tuy nhiên để thực hiện được một mô hình kiến trúc chuyên nghiệp sử dụng trong công tác bán hàng, giới thiệu dự án… bạn nên tìm đến các đơn vị làm mô hình kiến trúc chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị làm mô hình kiến trúc chuyên nghiệp và chúng tôi MÔ HÌNH KIẾN TRÚC VIỆT là đơn vị làm mô hình kiến trúc chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM, Hà Nội.
Banner hình ảnh dự án mô hình kiến trúc

MÔ HÌNH KIẾN TRÚC VIỆT
Bài viết cập nhật: Lần 01
Ngày cập nhật: 20/06/2018
Email: kythuat@mohinhkientrucviet.com
Website: mohinhkientrucviet.com

#nghkiem
#nghkiem
Chúng tôi Mô hình kiến trúc Việt, chuyên nhận làm mô hình cho các dự án bất động sản, mô hình công nghiệp, quy hoạch,... Liên hệ ngay Call / Zalo / Telegram: 0888101001 để được tư vấn dịch vụ và sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *